Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định mới nhất 2021

Mục lục bài viết

1. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. "Nhãn hiệu" là thuật ngữ để chỉ chung nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ.

>> Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu quyền tại Việt Nam: 1900.6162

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

1. Tài liệu tối thiểu

+ 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN (hướng dẫn thi hành nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi thành Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành)

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

2. Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận

Ngoài các tài liệu quy định trên đây, đơn còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

+ Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

3. Yêu cầu đối với đơn

+ Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ;

+ Mọi tài liệu của đơn đều phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác theo quy định tại điểm 7.3 và điểm 7.4 của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, thì phải được dịch ra tiếng Việt;

+ Mọi tài liệu của đơn đều phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ,sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), trong đó có chừa lề theo bốn phía, mỗi lề rộng 20mm, trừ các tài liệu bổ trợ mà nguồn gốc tài liệu đó không nhằm để đưa vào đơn;

+ Đối với tài liệu cần lập theo mẫu thì bắt buộc phải sử dụng các mẫu đó và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào những chỗ thích hợp;

+ Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập;

+ Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó, nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

+ Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam;

+ Đơn có thể kèm theo tài liệu bổ trợ là vật mang dữ liệu điện tử của một phần hoặc toàn bộ nội dung tài liệu đơn.

>&> Xem thêm:  Quy định mới 2021 về quy trình, thời hạn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

2. Thời gian theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mất bao lâu ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Cách đây 5 tháng công ty tôi đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nay quá trình đăng ký nhãn hiệu không được như ý muốn thì người nộp đơn phải làm gì?
Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

- Trong trường hợp cục sở hữu trí tuệ có thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ hoặc dự định từ chối đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa chữa những thiếu sót của đơn (nếu có thể) hoặc nêu ý kiến phản bác lý do dẫn đến dự định từ chối không xác đáng của cục sở hữu trí tuệ.

- Trường hợp được cục sở hữu trí tuệ thông báo có người khác phản đối việc đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần sửa đổi mẫu nhãn hiệu, thu hẹp danh mục hàng hóa dịch vụ trong đơn, hoặc nêu ý kiến phản bác những lý lẽ, chứng cứ không xác đáng của người phản đối.

- Để khắc phục thiếu sót của đơn, người nộp đơn có thể sửa đổi đơn, tuy nhiên người nộp đơn không được phép sửa đổi mẫu nhãn hiệu đến mức làm thay đổi bản chất của nhãn hiệu và không được phép bổ sung bổ sung hàng hóa, dịch vụ vào Danh mục hàng hóa, dịch vụ đã khai trong đơn.

- Nếu không đồng ý với các quyết định của cục sở hữu trí tuệ liên quan đến đơn đăng ký, người nộp đơn có thể khiếu nại lần đầu với Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ. Trường hợp không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu, người nộp đơn có thể khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại tòa án có thẩm quyền.

>&> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ theo quy định mới năm 2021

3. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thực hiện ở đâu ?

Từ xa xưa trong đời sống sản xuất, khi con người cho có chữ viết để ghi chép thì họ đã biết dùng các ký tự, ký hiệu để đánh dấu phân biệt các sản phẩm nông sản của mình tạo ra trong quá trình săn, bắt hái lượm. Đến khi chữ viết được con người sáng tạo ra, họ đã biết vẽ, tạo ra các biểu tượng, hình khối, hình vẽ để dánh dấu các sản phẩm của mình phân biệt với các sản phẩm khác. Ngày nay khi xã hội đã văn mình và hiện đại hơn, chúng ta với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ được con người vô cùng quan tâm. Nó được coi là sự khẳng định về sản phẩm, chất lượng của hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất ra. Vậy nhãn hiệu là gì? Đặc điểm nhận diện và phân biệt chúng ra sao? Trong bài viết này các luật sư của Luật Minh Khuê sẽ tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Nhãn hiệu là gì ? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thực hiện ở đâu ? hướng dẫn quy trình bảo hộ nhãn hiệu ?

Nhãn hiệu được định nghĩa như sau: là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong những đối tượng của sở hữu công nghiệp, được pháp luật bảo hộ nhưng tùy pháp luật mỗi quốc gia, nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định.

Phân biệt các loại nhãn hiệu:

Nhãn hiệu hàng hóa gắn vào sản phẩm và/hoặc bao bì sản phẩm để phân biệt các sản phẩm cùng loại của cơ sở sản xuất khác nhau.

Nhãn hiệu dịch vụ gắn vào phương tiện dịch vụ để phân biệt dịch vụ cùng loại, của các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác nhau.

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm:

+ Chữ có khả năng phát âm, có nghĩa hoặc không có nghĩa, trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ được viết cách điệu, hình vẽ, ảnh chụp

+ Chữ hoặc tập hợp các chữ kết hợp với hình vẽ, ảnh chụp

Yêu cầu

+ Được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố độc đáo, dễ nhận biết

+ Không trùng hoặc tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hàng hóa đăng ký của người khác đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

+ Không trùng hoặc tương tự hàng hóa được coi là nổi tiếng

Nhãn hiệu hàng hóa là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái hoặc chữ số, từ ngữ, hình ảnh hoặc hình vẽ, hình khối (3 chiều) hoặc sự kết hợp các yếu tố đó; là dấu hiệu dùng để nhận biết hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác; là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của các thành viên thuộc một hiệp hội với sản phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở không phải là thành viên của hiệp hội đó.

>&> Xem thêm:  Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đơn đăng ký nhãn hiệu mới 2021

4. Dịch vụ đăng ký thay đổi địa chỉ chủ đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Công ty luật Minh Khuê cung ứng dịch vụ tư vấn thay đổi địa chỉ chủ đơn đăng ký nhãn hiệu. Thông tin pháp luật liên quan Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với luật sư của văn phòng để được tư vấn, hỗ trợ:

Trong quá trình hoạt động, các Doanh nghiệp có thể thay đổi địa điểm thích hợp tạo thuận lợi trong việc kinh doanh. Để đảm bảo việc nhãn hiệu mà quý Doanh nghiệp đang đăng ký trong thời gian đó được cấp theo địa chỉ mới và được những thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ được gửi về đúng địa chỉ trụ sở công ty đang hoạt động, Quý Doanh nghiệp phải thực hiện thao tác thay đổi địa chỉ trong đơn đăng ký nhãn hiệu trên Cục Sở hữu trí tuệ.

>> Luật sư tư vấn bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam: 1900.6162

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6

1. Tài liệu tối thiểu:

- 02 Tờ khai (theo mẫu 01–SĐĐ);

- 01 Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh (địa chỉ cũ);

- 01 Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh (địa chỉ mới);

- 01 Công văn về việc thay đổi địa chỉ công ty ( MKLAW FIRM cung cấp).

2. Phí, lệ phí: Đối với mỗi đơn yêu cầu sửa chữa, thay đổi thông tin, lệ phí nhà nước phải nộp là 240.000đồng/đơn.

3. Thời hạn xem xét đơn: 1 – 2 tháng.

4. Dịch vụ thay đổi thông tin trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty luật Minh Khuê cam kết cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền với chất lượng cao nhất để mang lại sự hài lòng của Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi: CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900 6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê

>&> Xem thêm:  Mẫu công văn sửa đổi nhãn hiệu cập nhật mới nhất năm 2021

Let's block ads! (Why?)source https://luatminhkhue.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa.aspx

COMMENTS

Name

ALTCOIN,1,Biệt Thự,1,Bitcoin,9,BlockChain,3,Các Loại Đầu Tư Tiền Ảo,1,Cafe Thư Giãn,34,Chứng Khoán,22,Cộng Đồng Môi Giới,43,Doanh Nghiệp,50,Doanh Nhân,33,Dự Án,77,Ethereum,12,Gallery,20,ICO,1,Kiến Thức,70,Kinh Tế-Tài Chính,126,Lời Khuyên Đầu Tư,38,Marketing,4,Nhà Đẹp,780,Nhận Định,13,Phong Thủy,20,Quảng Cáo,65,Sàn Giao Dịch Tiền Ảo,12,Tiền Ảo,261,Tin BĐS,5311,Tin Tức,426,Trẻ Nhỏ,2,Tư Vấn Luật,1746,Tư Vấn Sức Khỏe - Y Tế,5120,Văn Hóa - Thiền,17,Văn Phòng-ShopHouse,4,Ví,3,Videos,19,VietNam News,2,Xu Hướng,1,
ltr
item
PhoNha: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định mới nhất 2021
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định mới nhất 2021
https://luatminhkhue.vn/LMK/article/mergepost/nhan-hieu-la-gi--tvpl-93228.jpg
https://i.ytimg.com/vi/Fpn0D9jVdXg/default.jpg
PhoNha
https://www.phonha.com/2021/01/thu-tuc-ang-ky-nhan-hieu-hang-hoa-theo.html
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/2021/01/thu-tuc-ang-ky-nhan-hieu-hang-hoa-theo.html
true
3453152832678417103
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem Toàn Bộ Đọc Tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem Toàn Bộ Bạn Nên Xem LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy