Mua xe mới - cũ cần làm những thủ tục gì?

Luật sư tư vấn: Cảm ơn câu hỏi của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

1. Đăng ký xe là gì?

Xe cộ là một trong những phương tiên đi lại phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng được coi là một tài sản có giá trị lớn của những người sở hữu chúng. Căn cứ vào giá trị và tính thiết yếu của nó nên pháp luật đã quy định việc đăng ký xe theo những trình tự thủ tục nhất định. Đăng ký xe là giấy tờ pháp lý xác định chủ sở hữu của phương tiện đó.

Trong cuộc sống hằng ngày bạn có thể tham gia vào các giao dịch mua, bán xe ô tô, xe máy trong hai tình huống phổ biến sau: bạn mua xe ô tô, xe máy mới từ các đại lý nhập khẩu hoặc đại lý được các hãng xe ủy quyển; và bạn bán lại xe ô tô, xe máy đã mua cho các đối tượng khác trong xã hội.

Đối với tình huống đẩu tiên, phần công việc của bạn thường sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều do các vấn đề về thủ tục thông thường đều có nhân viên, người do bên đại lý thuê để hỗ trợ hoặc hoàn tất giúp bạn. Đối với tình huống thứ hai, phần công việc mà bạn phải làm ngược lại sẽ nặng nề hơn rất nhiều, bạn với tư cách là bên bán thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng cho bên mua xe.

Để bạn có thêm thông tin về các thủ tục này và có thể tự mình thực hiện hoặc giám sát quá trình thực hiện (trong trường hợp bạn không trực tiếp thực hiện) các thủ tục này, tác giả sẽ trình bày về trình tự, các bước phải làm liên quan đến việc mua bán xe.

2. Cơ quan có thầm quyền cấp giấy đăng ký xe

- Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: đối với xe ô tô, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên của cá nhân trong và ngoài nước cư trú tại địa phương; và xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cá nhân người nước ngoài cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở; hoặc

- Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cá nhân cư trú tại địa phương.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA năm 2014 về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký các loại xe khác như sau:

>&gt Xem thêm:  Trong Thông tư 58, Bộ Công an đã quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện xe cơ giới đường bộ với nhiều điểm mới đáng chú ý (thay thế Thông tư 15/2014).

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

1. Cục cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt đăng ký, cấp biển số xe của bộ công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo thông tư này.

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

b) Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).

4. Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.”

3. Hồ sơ đăng ký xe khi mua xe mới từ các đại lý

* Hồ sơ đăng ký xe gồm các tài liêu sau:

- Giấy khai đăng ký xe theo mẫu;

- Giấy tờ của chủ xe:

+ Nếu chủ xe là người Việt Nam: trình giấy CMND, trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú trong giấy CMND không còn phù hợp thì trình Sổ hộ khẩu.

+ Nếu chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng vể sinh sống, làm việc tại Việt Nam: trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn thời hạn) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

+ Nếu chủ xe là người nước ngoài: Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện củsa tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ; hoặc (ii) Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyển.

Trường hợp ủy quyền thì người ủy quyền phải xuất trình giấy CMND của mình và nộp Giấy ủy quyền có chứng thực của UBND cấp xã hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

* Các giấy tờ của xe, bao gồm các tài liệu sau:

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm: hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật và Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính;

>&gt Xem thêm:  Thủ tục rút hồ sơ khi mua xe máy tại tỉnh khác ? Nộp những khoản tiền gì ?

- Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngần sách Nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc Nhà nước (có xác nhận của kho bạc Nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính; và

- Chứng từ nguồn gốc xe: Tờ khai nguồn gốc xe ô tô; xe gắn máy nhập khẩu (theo mẫu).

4. Trình tự đăng ký xe khi mua xe mới từ các đại lý

Bước 1: Chủ xe lên Chi cục thuế tại địa phương nơi chủ xe đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục đóng lệ phí trước bạ. Hồ sơ đăng ký đóng lệ phí trước bạ bao gồm:

- Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu;

- Bộ hồ sơ của xe.

Tùy tường trường hợp, bộ hồ sơ của xe sẽ bao gồm các tài liệu sau:

+ Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính) hoặc Giấy an toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường;

+ Hóa đơn giữa hãng xe và đại lý; và

+ Hóa đơn giữa đại lý và chủ xe.

>&gt Xem thêm:  Tư vấn về thời hạn đăng ký xe máy mới, nộp thuế trước bạ là bao lâu ?

- Các giấy tờ của chủ xe gồm: giấy CMND/hộ chiếu và sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ chứng minh cư trú khác (trong trường hợp là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam).

Mức đóng lệ phí trước bạ sẽ tùy thuộc vào từng địa phương đăng ký xe và loại xe được đăng ký. Ví dụ như lệ phí trước bạ đăng ký lần đẩu tại Thành phố Hổ Chí Minh đối với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi là 10% và đối với xe máy là 5%.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xe

Tùy vào từng trường hợp, cơ quan đăng ký xe sẽ là một trong hai cơ quan sau:

Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hổ sơ đăng ký xe và tình trạng xe trên thực tế, nếu nhận thấy hồ sơ đã đầy đủ và đúng với tình trạng xe, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp biển số xe cho chủ xe ngay sau đó. Đối với giấy chứng nhận đăng ký xe, Cơ quan đăng ký xe sẽ cấp giấy hẹn để hẹn chủ xe đến nhận sau. Theo quy định, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí đàng ký xe: Mức đóng lệ phí đăng ký xe sẽ tùy thuộc vào từng địa phương và loại xe được đăng ký.

Ví dụ: Tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức phí đăng ký xe lẩn đầu áp dụng cho xe ô tô dưới 10 chỗ không hoạt động kinh doanh vận tải sẽ là 11 triệu đồng. Đối với đăng ký xe máy tại Thành phố Hồ Chí Minh, xe máy có giá trị từ 15.000.000 VNĐ trở xuống, trên 15.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ và trên 40.000.000 VNĐ sẽ có mức phí đăng ký tương ứng lần lượt là 750.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ và 3.000.000 VNĐ.

Bước 3: Đến cơ quan đăng ký xe nhận giấy chứng nhận đăng ký xe theo Giấy hẹn.

5. Thủ tục mua, bán xe máy đã qua sử dụng

Bước 1: Ký kết hợp đồng mua bán xe tại tổ chức có chức năng công chứng hoặc chứng thực chữ ký trong hợp đổng tại UBND phường, xã nơi bên bán đăng ký thường trú.

>&gt Xem thêm:  Hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép lái xe A1 bị mất ? Điều kiện thi GPLX hạn A1

Hổ sơ công chứng và chứng thực hợp đổng mua bán xe thường bao gồm các tài liệu sau:

- Hợp đổng mua bán xe bằng văn bản;

- Giấy chứng nhận đăng ký xe; và

- Các giấy tờ chứng thực của các bên mua và bán gồm giấy CMND/HỘ chiếu và Sổ hộ khẩu.

Bước 2: Bên mua xe lên Chi cục thuế tại địa phương nơi bên mua xe đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục đóng lệ phí trước bạ. Hổ sơ đăng ký đóng lệ phí trước bạ bao gồm:

- Tờ khai lệ phí trước bạ (theo mẫu);

- Hợp đổng mua bán xe đã được công chứng hoặc chứng thực hợp pháp;

- Giấy chứng nhận đăng ký xe; và

- Các giấy tờ của bên mua xe gồm giấy CMND/HỘ chiếu và hộ khẩu.

Bên mua đóng tiền lệ phí trước bạ cho cơ quan thuế theo mức lệ phí trước bạ là 2% (đối với trường hợp xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi) hoặc 1% (đối với trường hợp là xe máy) nhân với giá trị còn lại của xe đã qua sử dụng.

>&gt Xem thêm:  Độ tuổi được đứng tên trên giấy đăng ký xe ? Thủ tục cấp lại đăng ký xe

Bước 3: Thực hiện thủ tục đăng ký xe. Theo quy định của pháp luật, thủ tục này được chia làm 02 thủ tục là: Đăng ký xe khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; và Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

- Đối với trường hợp, bên mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác. Khi làm thủ tục này, bên mua xe không cần phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình các giấy tờ sau:

+ Giấy tờ của chủ xe (như được nêu tại Bước 2 của trường hợp mua xe mới từ đại lý);

+ 02 giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu);

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

+ Hợp đồng mua bán xe đã được công chứng hoặc chứng thực hợp pháp; và

+ Các giấy tờ của bên mua xe gồm Giấy CMND/HỘ chiếu và hộ khẩu.

- Thời hạn giải quyết hồ sơ sang tên, di chuyển xe là 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau khi hoàn tất thủ tục này, bên mua xe mang xe và hồ sơ đăng ký xe đến Cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe và đổi biển số xe. Hồ sơ đăng ký xe bao gồm:

+ Giấy tờ của chủ xe (như được nêu tại Bước 2 củạ trường hợp mua xe mới từ đại lý);

+ Giấy khai đăng ký xe;

>&gt Xem thêm:  Mua xe không chính chủ bị mất giấy tờ có làm lại được hay không ?

+ Chứng từ lệ phí trước bạ hợp lệ (như được nêu tại Bước 2 của trường hợp mua xe từ đại lý);

+ Giấy khai sang tên, di chuyển xe theo mẫu;

+ Hợp đồng mua bán xe đã được công chứng hoặc chứng thực hợp pháp;

+ Hồ sơ gốc của xe theo quy định; và

+ Các giấy tờ của bên mua xe gồm giấy CMND/hộ chiếu và hộ khẩu.

Tương tự như trường hợp đăng ký xe lần đẩu, Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và tình trạng xe trên thực tế, nếu nhận thấy hồ sơ đã đầy đủ và đúng với tình trạng xe, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp đổi biển số xe cho chủ xe ngay sau đó. Trong trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với giấy chứng nhận đăng ký xe, Cơ quan đăng ký xe sẽ cấp giấy hẹn để hẹn chủ xe đến nhận sau. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Đối với trường hợp, bên mua xe không cần làm thủ tục sang tên, di chuyển xe mà trực tiếp mang xe đến Cơ quan đăng ký xe nơi mình đăng ký thường trú để làm thủ tục đăng ký xe. Hổ sơ làm thủ tục đăng ký xe bao gồm:

­+ Giấy tờ của chủ xe (như được nêu tại Bước 2 của trường hợp mua xe mới từ đại lý);

+ Giấy khai đăng ký xe theo mẫu;

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe;

>&gt Xem thêm:  Tư vấn về hợp đồng ủy quyền mua bán xe máy ? Thủ tục cấp lại giấy tờ xe

+ Hợp đồng mua bán xe đã được công chứng hoặc chứng thực hợp pháp;

+ Chứng từ lệ phí trước bạ hợp lệ (như được nêu tại Bước 2 của trường hợp mua xe từ đại lý); và

+ Các giấy tờ của bên mua xe gồm giấy CMND/hộ chiếu và hộ khẩu.

Trừ trường hợp xe hiện còn biển số loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển số thì phải nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định, xe đăng ký sang tên sẽ được giữ nguyên biển số cũ. Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được Cơ quan đăng ký xe cấp cho bên mua trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Đến cơ quan đăng ký xe nhận giấy chứng nhận đăng ký xe theo Giấy hẹn.

Như vậy, mua xe cũ cũng phải thực hiện các thủ tục đăng ký xe theo quy định về xe chính chủ của luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, mua xe cũ cần có hợp đồng mua bán rõ ràng. Nên xét về thủ tục, mua xe mới sẽ phải thực hiện ít quy trình hơn. Tuy nhiên, việc mua xe mới hay cũ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện khác nhau của mỗi chủ thể, nên mong rằng dù mua xe mới hay cũ thì các chủ sở hữu sẽ tiến hành mua xe theo đúng quy định của pháp luật.

>&gt Xem thêm:  Sang tên xe máy trong cùng tỉnh thì có giữ được biển số xe không ?

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Đăng ký xe cần có bằng lái xe không?

Trả lời:

Không cần phải có bằng lái xe vẫn có thể đăng ký xe thuộc sở hữu của mình. Vì, hồ sơ đăng ký xe không yêu cầu phải có bằng lái xe.

- Giấy khai đăng ký xe theo mẫu;

- Giấy tờ của chủ xe:

+ Nếu chủ xe là người Việt Nam: trình giấy CMND, trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú trong giấy CMND không còn phù hợp thì trình Sổ hộ khẩu.

+ Nếu chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng vể sinh sống, làm việc tại Việt Nam: trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn thời hạn) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

+ Nếu chủ xe là người nước ngoài: Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện củsa tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ; hoặc (ii) Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyển.

Trường hợp ủy quyền thì người ủy quyền phải xuất trình giấy CMND của mình và nộp Giấy ủy quyền có chứng thực của UBND cấp xã hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Câu hỏi: Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe tại Hà Nội?

Trả lời:

Điều 6 Thông tư 124/2011/TT-BTC quy định Tỷ lệ (%) lệ phí trước bạ

"4. Xe máy mức thu là 2%. Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Câu hỏi: Sinh viên có được đăng ký xe biển Hà Nội không?

Trả lời:

Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP HCM

Khi đi đăng ký xe, chủ xe phải nộp giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của xe, đồng thời phải xuất trình giấy tờ của chủ xe.

Theo Điều 9 Thông tư 58, giấy tờ của chủ xe cần xuất trình nếu chủ xe là người Việt Nam gồm:

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu;

- Đối với lực lượng vũ trang: Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

Như vậy, sinh viên, học sinh ngoại tỉnh không còn được đăng ký xe biển Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh bằng giấy giới thiệu của nhà trường từ ngày 01/8/2020 bởi Thông tư 58 đã bỏ thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 02 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường ra khỏi giấy tờ của chủ xe hợp pháp.

Let's block ads! (Why?)source https://luatminhkhue.vn/mua-xe-moi-cu-can-lam-nhung-thu-tuc-gi.aspx

COMMENTS

Name

ALTCOIN,1,Biệt Thự,1,Bitcoin,9,BlockChain,3,Các Loại Đầu Tư Tiền Ảo,1,Cafe Thư Giãn,34,Chứng Khoán,22,Cộng Đồng Môi Giới,43,Doanh Nghiệp,50,Doanh Nhân,33,Dự Án,77,Ethereum,12,Gallery,20,ICO,1,Kiến Thức,70,Kinh Tế-Tài Chính,126,Lời Khuyên Đầu Tư,38,Marketing,4,Nhà Đẹp,788,Nhận Định,13,Phong Thủy,20,Quảng Cáo,65,Sàn Giao Dịch Tiền Ảo,12,Tiền Ảo,261,Tin BĐS,5336,Tin Tức,426,Trẻ Nhỏ,2,Tư Vấn Luật,1759,Tư Vấn Sức Khỏe - Y Tế,5153,Văn Hóa - Thiền,17,Văn Phòng-ShopHouse,4,Ví,3,Videos,19,VietNam News,2,Xu Hướng,1,
ltr
item
PhoNha: Mua xe mới - cũ cần làm những thủ tục gì?
Mua xe mới - cũ cần làm những thủ tục gì?
https://cdn.luatminhkhue.vn/LMK/articles/82/412713/mua-xe-moi-cu-can-lam-nhung-thu-tuc-gi-412713.jpg
PhoNha
https://www.phonha.com/2021/04/mua-xe-moi-cu-can-lam-nhung-thu-tuc-gi.html
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/2021/04/mua-xe-moi-cu-can-lam-nhung-thu-tuc-gi.html
true
3453152832678417103
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem Toàn Bộ Đọc Tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem Toàn Bộ Bạn Nên Xem LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy