Yêu cầu chồng cấp dưỡng cho con sau khi đã có quyết định ly hôn của chồng có được không?

Mục lục bài viết

1. Yêu cầu chồng cấp dưỡng cho con sau khi đã có quyết định ly hôn của chồng có được không?

Chào luật sư. Tôi có vấn đề thắc mắc muốn được tư vấn. Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn, tôi không yêu cầu chồng tôi cấp dưỡng cho con. Con của tôi nay 6 tuổi, tôi muốn tòa án bổ sung nghĩa vụ cấp dưỡng của chồng có được không ?
Cám ơn luật sư tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, thì vợ chồng bạn thuận tình ly hôn và thỏa thuận với nhau về vấn đề trực tiếp nuôi con và vấn đề cấp dưỡng. Theo đo, chồng bạn không phải cấp dưỡng cho con chung. Tuy nhiên, hiện nay bạn muốn yêu cầu chồng mình thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Căn cứ quy định tại Điều 119 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về người có quyền yêu cầu thay đổi nghĩa vụ cấp dưỡng.

Thứ nhất, Người được cấp dưỡng, cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó, theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, có quyền yêu cầu Tòa án buộc người không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ đó.

Thứ hai, Cá nhân, cơ quan, tổ chức sau đây, theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, có quyền yêu cầu Tòa án buộc người không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ đó:

a) Người thân thích;

b) Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

c) Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

d) Hội liên hiệp phụ nữ.

Thứ ba, Cá nhân, cơ quan, tổ chức khác khi phát hiện hành vi trốn tránh thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng có quyền đề nghị cơ quan, tổ chức quy định tại các điểm b, c và d khoản 2 Điều này yêu cầu Tòa án buộc người không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ đó.

Ngoài ra, căn cứ quy định tại Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về nghĩa vụ của cha mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn:

Thứ nhất, Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

Thứ hai, Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Thứ ba, Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

Như vậy, trường hợp này bạn hoàn toàn có quyền thỏa thuận và yêu cầu chồng cũ phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con về mức cấp dưỡng, hình thức cấp dưỡng. Trường hợp không thỏa thuận được với nhau về vấn đề cấp dưỡng, thì bạn có quyền yêu cầu tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn cư trú, yêu cầu chồng bạn thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng.

Hồ sơ yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề cấp dưỡng bao gồm các giấy tờ sau:

- Giấy khai sinh của con

- Quyết định ly hôn của tòa án

- Đơn khởi kiện cấp dưỡng

- Chứng minh nhân dân phô tô chứng thực.

- Sổ hộ khẩu phô tô chứng thực.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập của chồng.

>> Xem ngay: Mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn khi ra tòa tòa sẽ căn cứ vào đâu để đưa ra mức cấp dưỡng ?

>&gt Xem thêm:  Vi phạm luật hôn nhân gia đình bị xử lý như thế nào ? Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình ?

2. Tư vấn ly hôn vắng mặt và trợ cấp nuôi con ?

Kính chào luật sư!Tôi đang làm thủ tục ly hôn. Rất mong nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ luật sư: Câu hỏi của tôi cụ thể như sau: Tôi có làm đơn đơn phương ly hôn lên tòa án nhân dân huyện yêu cầu ly hôn, chồng tôi do chồng tôi thường hay đánh, chửi, không có trách nhiệm với vợ con. Tôi không có tranh chấp tài sản mà chỉ yêu cầu quyền nuôi con và yêu cầu chồng tôi trợ cấp nuôi con.

Vì anh ấy có công việc ổn định và lương nhà nước.Tôi hiện có 1 con gái 2 tuổi. Tôi đã nộp án phí và tòa án đã thụ lý. Ngày 31/12/2015 tòa có giấy triệu tập lần 1 nhưng chồng tôi không có mặt. Ngày 6/1/2016 tòa có giấy triệu tập lần 2.

Tôi muốn hỏi nếu lần thứ 2 chồng tôi tiếp tục vắng mặt thì tòa có thông báo giải quyết vắng mặt không? Việc tôi yêu cầu tòa xử chồng tôi phải trợ cấp nuôi con hàng tháng có mất thêm tiền án phí không? Vì nhiều trường hợp ly hôn tòa tuyên án chồng phải có trách nhiệm trợ cấp nuôi con nhưng người chồng không chịu trợ cấp. Nên tôi hơi đắn đo nếu phải mất thêm tiền để tòa xử việc trợ cấp kia mà rồi cuối cùng chồng tôi lại không thực hiện thì mình cũng mất không ?

Rất mong nhận được phản hồi từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

*** Khi vụ án được đưa ra xét xử, chồng bạn có quyền và nghĩa vụ tham gia phiên tòa. Trong trường hợp chồng bạn không tham gia phiên tòa khi được tòa án triệu tập thì xử lý theo quy định tại Điều 175 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 như sau :

- Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt; trường hợp có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

Tòa án thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự biết việc hoãn phiên tòa.

- Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, nếu vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng thì xử lý như sau: Bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ;

Theo quy định nêu trên, khi Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà chồng bạn vắng mặt tại phiên tòa thì vụ án ly hôn của vợ chồng bạn sẽ được Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt chồng bạn. Như vậy, theo quy định của pháp luật việc chồng bạn vắng mặt dù tòa đã triệu tập thì bạn vẫn được xử lý ly hôn.

*** Đối với mức án phí thì bạn yêu cầu Tòa xử chồng bạn phải trợ cấp nuôi con hàng tháng, thì mức án phí này sẽ phụ thuộc vào khoản tiền chồng bạn phụ cấp là lớn hay nhỏ.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Ly hôn khi chồng vắng mặt và phân chia quyền nuôi con sau khi ly hôn ?

>&gt Xem thêm:  Ly hôn khi vừa đăng kí kết hôn được 2 ngày ? Có yêu cầu hủy hôn được không ?

3. Tư vấn tiền trợ cấp nuôi dưỡng con sau ly hôn?

Thưa luật sư! Con em giờ đang dưới 1 tuổi nhưng chồng em viết đơn xin ly hôn và em chấp thuận. E không thỏa thuận tiền cấp dưỡng nuôi con mà muốn để tòa giải quyết vấn đề này. Vậy nếu tòa giải quyết thì tiền trợ cấp của con em sẽ được bao nhiêu 1 tháng ạ...chồng em chỉ làm ăn ngoài không có công việc ổn định ạ ?
Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Điều 116 Luật hôn nhân và gia đình quy định về mức cấp dưỡng như sau:

“Điều 116. Mức cấp dưỡng (Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 )

1. Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Khi có lý do chính đáng, mức cấp dưỡng có thể thay đổi. Việc thay đổi mức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.”

Theo quy định trên, người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó có quyền thỏa thuận về mức cấp dưỡng, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ giải quyết.

Trong trường hợp của bạn, 2 vợ chồng bạn có thể thỏa thuận về mức cấp dưỡng khi nuôi con, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Hiện nay chưa có bất kỳ một văn bản nào quy định cụ thể về số tiền cấp dưỡng nuôi con là bao nhiêu do sự phong phú, đa dạng và rất khác nhau của mỗi hoàn cảnh, môi trường và điều kiện cũng như mức thu nhập của người không trực tiếp nuôi con.

Tuy nhiên, khi xem xét quyết định mức cấp dưỡng, Tòa án sẽ dựa trên:

+ Mức lương của chồng bạn

+ Mức chi cho nhu cầu sinh hoạt của chồng bạn

+ Chi phí tối thiểu cần thiết cho việc nuôi dưỡng chăm sóc con.

Tiền cấp dưỡng nuôi con được quy định tại mục 11 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP như sau: "Tiền cấp dưỡng nuôi con bao gồm những chi phí tối thiểu cho việc nuôi dưỡng và học hành của con và do các bên thỏa thuận. Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được thì tùy vào từng trường hợp cụ thể, vào khả năng của mỗi bên mà quyết định mức cấp dưỡng nuôi con cho hợp lý...".

>> Tham khảo bài viết liên quan:Mức cấp dưỡng, phương thức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn?

>&gt Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản cập nhật mới nhất năm 2021 ? Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

4. Hướng dẫn lấy tiền trợ cấp nuôi con sau ly hôn?

Kính chào Công ty luật Minh Khuê! Khi ly hôn tiền trợ cấp cho con có thể yêu cầu gửi qua phía công an rồi đến nhận được không ạ?

Trả lời:

Dựa trên thông tin chị cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của chị như sau :

- Theo Điều 117 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về Phương thức cấp dưỡng như sau : '" Việc cấp dưỡng có thể được thực hiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần. Các bên có thể thỏa thuận thay đổi phương thức cấp dưỡng, tạm ngừng cấp dưỡng trong trường hợp người có nghĩa vụ cấp dưỡng lâm vào tình trạng khó khăn về kinh tế mà không có khả năng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. "

Do đó , tiền trợ cấp cho con bạn sẽ do hai bên vợ chồng bạn thỏa thuận. Bạn muốn trung gian giữa nhận tiền cho bạn thì sẽ phải có sự chấp thuận của phái Công an xem xét xem có thuộc thẩm quyền hay nghĩa vụ của họ hay không ( thông thường phía Công an sẽ không làm việc này ) . Nếu bạn không thể nhận tiền trợ cấp trực tiếp thì bạn có thể nhận tiền trợ cấp thông qua khâu trung gian như ngân hàng bằng hình thức chuyển tiền hoặc thông qua người thân...

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tư vấn mức tiền trợ cấp theo quy định của pháp luật khi ly hôn?

>&gt Xem thêm:  Có thể ủy quyền để ly hôn được không ? Những lưu ý khi ly hôn ?

5. Tôi xin tư vần về vấn đề chồng không cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn thì phải làm sao ?

Thưa luật sư, sau ly hôn tòa án xử chồng cũ tôi phải cấp dưỡng nuôi con 3 triệu/ tháng tuy nhiên chi cấp dưỡng 11 tháng, đã 6 tháng tới thời điểm hiện tại tôi không nhận được tiền cấp dưỡng. Tôi đã yêu cầu thi hành án nhưng bên thi hành án trả lời đợi vì điện thoại bên phải thi hành án không chịu nghe điện thoại. Tôi xin hỏi bây giờ tôi phải làm sao ? ai có thể có quyền giải quyết vấn đề này ?
Xin cảm ơn.

Luật sư trả lời:

Căn cứ theo quy định tại Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014về Nghĩa vụ, quyền của cha mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn:

1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

Điều 110 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha mẹ đối với con:

Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình trong trường hợp không sống chung với con hoặc sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con.

Theo quy định trên của pháp luật, sau khi ly hôn người cha không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ phải cấp dưỡng cho con để bảo vệ quyền lợi của con, thực hiện nghĩa vụ của cah đối với con.

Khoản 2, Điều 2 Luật thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung năm 2014 quy định:

2. Những bản án, quyết định sau đây của Toà án cấp sơ thẩm được thi hành ngay, mặc dù có thể bị kháng cáo, kháng nghị:

a) Bản án, quyết định về cấp dưỡng, trả lương, trả công lao động, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp mất sức lao động hoặc bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, tổn thất về tinh thần, nhận người lao động trở lại làm việc;

b) Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Điều 4 Luật thi hành án dân sự:

Bản án, quyết định quy định tại Điều 2 của Luật này phải được cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng.

Cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình chấp hành nghiêm chỉnh bản án, quyết định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thi hành án.

Như vậy, căn cứ theo những quy định trên của pháp luật, thì chồng bạn cần phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ cấp dưỡng theo bản án, quyết định của Tòa án. Trường hợp chồng bạn không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng, bạn có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án buộc chồng cũ bạn phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đó.

Bạn nộp đơn yêu cầu thi hành án , kèm theo bản án, quyết định của Tòa án và căn cứ chứng minh chồng bạn có thu nhập (nếu có) đến cơ quan thi hành án để sớm được giải quyết.

>> Xem ngay: Nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn được quy định như thế nào ?

>&gt Xem thêm:  Vợ ngoại tình thì bị xử phạt như thế nào ? Nghi ngờ vợ ngoại tình có ly hôn được không ?

6. Mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn được giải quyết như thế nào?

Chào luật sư, Tôi có vấn đề thắc mắc muốn được luật sư công ty luật Minh Khuê tư vấn. Tôi và chồng tôi kết hôn với nhau vào năm 2014. Chúng tôi có 1 con chung 20 tháng tuổi. Chồng tôi đồng ý để con cho tôi nuôi dưỡng, tuy nhiên tôi không rõ về mức cấp dưỡng của chồng tôi là thế nào?

Chồng tôi không cấp dưỡng thì có trái quy định của pháp luật không, vì hiện tại công việc của chồng tôi làm ăn còn thua lỗ.

Mong được luật sư giúp đỡ. Tôi cám ơn luật sư.

Trả lời:

Điều 81 Luật hôn nhân và gia dình năm 2014 có quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn :

Thứ nhất, Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Thứ hai, Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Thứ ba, Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Mặt khác theo quy định tại Khoản 1 Điều 82 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về việc cấp dưỡng con sau khi ly hôn thì

Thứ nhất, Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

Thứ hai, Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, thì bạn và chồng bạn tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn, có thỏa thuận được với nhau về vấn đề con chung, cụ thể bạn là người trực tiếp nuôi con.

Còn về vấn đề cấp dưỡng thì trước tiên tòa án tôn trọng sự thỏa thuận giữa bạn và chồng của mình. Hai bên tự thỏa thuận với nhau về vấn đề có cấp dưỡng cho con hay không, mức cấp dưỡng là bao nhiêu, cấp dưỡng một lần hay cấp dưỡng theo tháng, số tiền cấp dưỡng là bao nhiêu dựa trên quyền lợi mọi mặt của con.

Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được với nhau về mức cấp dưỡng và có yêu cầu tòa án xem xét giải quyết thì sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập thực tế của người chồng và nhu cầu thiết yếu của con. Mức cấp dưỡng tòa án không quy định số tiền cụ thể là bao nhiêu, mà người chồng phải chứng minh khả năng và thu nhập của mình có thể chu cấp được cho con, mức chu cấp này phải phù hợp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về yêu cầu của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình - Công ty luật Minh Khuê

>&gt Xem thêm:  Quy định của luật hôn nhân gia đình về quyền nuôi con sau khi ly hôn ?

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Nếu chồng không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con thì phải làm sao?

Trả lời:

Điều 107 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Trong trường hợp người có nghĩa vụ nuôi dưỡng trốn tránh nghĩa vụ thì theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức được quy định tại Điều 119 của Luật này, Tòa án buộc người đó phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng theo quy định của Luật này.

Câu hỏi: Có thể chuyển giao nghĩa vụ cấp dưỡng cho người khác không?

Trả lời:

Nghĩa vụ cấp dưỡng không thể thay thế bằng nghĩa vụ khác và không thể chuyển giao cho người khác. (Điều 107 Luật hôn nhân và gia đình)

Câu hỏi: Nghĩa vụ cấp dưỡng của cha mẹ đối với con được đặt ra trong trường hợp nào?

Trả lời:

Căn cứ theo Điều 110 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình trong trường hợp không sống chung với con hoặc sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con.

Let's block ads! (Why?)source https://luatminhkhue.vn/yeu-cau-chong-cap-duong-cho-con-sau-khi-da-co-quyet-dinh-ly-hon-cua-chong-co-duoc-khong-.aspx

COMMENTS

Name

ALTCOIN,1,Biệt Thự,1,Bitcoin,9,BlockChain,3,Các Loại Đầu Tư Tiền Ảo,1,Cafe Thư Giãn,34,Chứng Khoán,22,Cộng Đồng Môi Giới,43,Doanh Nghiệp,50,Doanh Nhân,33,Dự Án,77,Ethereum,12,Gallery,20,ICO,1,Kiến Thức,70,Kinh Tế-Tài Chính,126,Lời Khuyên Đầu Tư,38,Marketing,4,Nhà Đẹp,788,Nhận Định,13,Phong Thủy,20,Quảng Cáo,65,Sàn Giao Dịch Tiền Ảo,12,Tiền Ảo,261,Tin BĐS,5336,Tin Tức,426,Trẻ Nhỏ,2,Tư Vấn Luật,1759,Tư Vấn Sức Khỏe - Y Tế,5153,Văn Hóa - Thiền,17,Văn Phòng-ShopHouse,4,Ví,3,Videos,19,VietNam News,2,Xu Hướng,1,
ltr
item
PhoNha: Yêu cầu chồng cấp dưỡng cho con sau khi đã có quyết định ly hôn của chồng có được không?
Yêu cầu chồng cấp dưỡng cho con sau khi đã có quyết định ly hôn của chồng có được không?
https://cdn.luatminhkhue.vn/LMK/articles/19/97743/yeu-cau-chong-cap-duong-cho-con-sau-khi-da-co-quyet-dinh-ly-hon-cua-chong-co-duoc-khong--97743.jpg
PhoNha
https://www.phonha.com/2021/04/yeu-cau-chong-cap-duong-cho-con-sau-khi.html
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/2021/04/yeu-cau-chong-cap-duong-cho-con-sau-khi.html
true
3453152832678417103
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem Toàn Bộ Đọc Tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem Toàn Bộ Bạn Nên Xem LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy