Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa ở tầm chiến lược trong doanh nghiệp?

NỘI DUNG TƯ VẤN​

1. Nhãn hiệu hàng hóa khuyến khích người bán đầu tư vào chất lượng

Chức năng kinh tế vĩ mô thứ hai của nhãn hiệu hàng hoá là chúng khuyến khích người bán đầu tư vào chất lượng sản phẩm sao cho hàm ý tích cực của nhãn hiệu hàng hoá sẽ được khẳng định bằng kinh nghiệm của người tiêu dùng đối với sản phẩm và dịch vụ. Những nhãn hiệu hàng hoá đã trở nên phổ biến thường là những chỉ dẫn tốt về cấp độ chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng liên quan tới và về sự hài lòng chung của công chúng đối với sản phẩm và dịch vụ đó. Điều này khuyến khích nhiều công ty đang sử dụng nhãn hiệu hàng hoá của mình một cách có kết quả tiếp tục chế tạo những sản phẩm hoặc cung cấp những dịch vụ có thể thỏa mãn khách hàng của họ, trên cơ sở triển vọng kinh doanh lâu dài. Như vậy, nhãn hiệu hàng hoá khuyến khích người bán đầu tư vào chất lượng, duy trì và cải tiến sản phẩm, những việc làm có lợi cho toàn xã hội.

Nói tóm lại, chủ nhãn hiệu hàng hoá gặt hái được cái mà anh ta đã gieo trồng - đầu tư vào chất lượng đổi lấy sự chung thuỷ của khách hàng. Ngược lại, chất lượng tồi đi kèm với một nhãn hiệu hàng hoá là cái gây thiệt hại nghiêm trọng đối với một doanh nghiệp. Cảm nhận tiêu cực của người tiêu dùng đối với sản phẩm sẽ phàn ảnh xấu về nhãn hiệu hàng hoá và nhãn hiệu hàng hóa sẽ trở thành một biểu tượng đối lập với tác dụng dự kiến của chính nó. Với việc cung cấp một hình thức phân biệt dễ nhận biết, nhãn hiệu hàng hoá làm phát sinh trách nhiệm. Như Tata, một quan chức điều hành cao cấp của một tập đoàn Ấn Độ đã diễn giải về vấn đề này: Khi nền kinh tế phát triển và người tiêu dùng có sức mua lớn hơn, dân chúng không mua sản phẩm. Họ mua một lời hứa. Một nhãn hiệu chỉ là sự diễn đạt một lời hứa". Một người tiêu dùng mua một sản phẩm bởi vì nhãn hiệu "hứa hẹn" một chất lượng nhất định, nhưng nếu lời hứa đó không được tôn trọng và sản phẩm gây thất vọng thì người tiêu dùng mất hứng thú mua sản phẩm mang nhãn hiệu đó một lần nữa.

Bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá có ưu điểm kinh tế quan trọng đối với một xã hội, vì nó khuyến khích người bán đầu tư vào chất lượng của những sản phẩm được quảng cáo. Người bán tiến hành công việc đầu tư như vậy vào chất lượng vì họ biết sức mạnh của việc dùng nhãn hiệu. Họ đánh giá rằng cảm nhận của khách hàng về nhãn hiệu và sản phẩm không thể chỉ là cái kéo dài ngày một ngày hai mà có thể dẫn tới sự ưa chuộng sản phẩm về lâu về dài, vì sự chung thuỷ đối với nhãn hiệu dựa trên cơ sở những trài nghiệm hài lòng lặp đi lặp lại với sản phẩm đó.

2. Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa ở tầm chiến lược trong doanh nghiệp:

Nhãn hiệu hàng hoá được doanh nghiệp sử dụng làm công cụ marketing theo nhiều cách khác nhau. Thường thấy nhất là quảng cáo cho người tiêu dùng nhằm xúc tiến bán hàng, nhưng việc sử dụng nhãn hiệu hàng hoá đã ngày càng trở nên tinh xảo và đa dạng hơn. Ngày nay, có một danh mục dài về cách sử dụng nhãn hiệu hàng hoá.

Một nhãn hiệu hàng hóa đúng nghĩa sẽ đảm bảo các mặt sau:

 • Gia tăng lượng bán,
 • Tăng cường sự chung thủy của khách hàng,
 • Hỗ trợ sự thích ứng với áp lực cạnh tranh,
 • Tăng trưởng thu nhập và khả năng sinh lợi,
 • Mở rộng và duy trì thị phần,
 • Tách biệt sản phẩm,
 • Giúp đưa dòng sản phẩm mới ra thị trường,
 • Tăng thêm tiền thù lao qua Chương trình li-xăng,
 • Tạo cơ sở cho franchise,
 • Đảm bảo quan hệ đối tác chiến lược và liên minh marketing,
 • Chứng minh giá trị của doanh nghiệp trong giao dịch tài chính,
 • Nâng cao hiểu biết về sự nghiệp từ thiện,
 • Thông báo sự phù hợp với yêu cầu về an toàn,
 • Biểu thị sự đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật,
 • Đảm bảo khả năng hoạt động đồng bộ của hệ thống kỹ thuật phức tạp

3. Gia tăng lượng bán cho người tiêu dùng:

>&gt Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp ? Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu dịch vụ rõ rằng nhất mà doanh nghiệp tiến hành là hỗ trợ bán sản phẩm hoặc cung cấp dich vụ. Việc khách hàng thừa nhận nhãn hiệu làm tăng lượng bán, xét về mặt số lượng đơn vị hàng bán được, nếu thông điệp mà nhãn hiệu hàng hoá đưa ra là thông điệp có tác dụng tích cực. Hiện tượng vừa nêu về giá trị của nhãn hiệu đã được trình bày ở trên, đồng thời có rất nhiều cuộc nghiên cứu thực tế cũng như ví dụ về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hoá để tăng lượng bán. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là nhận ra rằng chỉ một chiến dịch nhãn hiệu hàng hoá không thể xúc tiến việc bán hàng. Nhãn hiệu hàng hoá phải là một nhãn hiệu hàng hoá có hiệu quả - đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý và markerting đối với một nhãn hiệu có khả năng phân biệt - để truyền đạt thông điệp đúng đắn tới ngưồi tiêu dùng. Hơn nữa, một nhãn hiệu hàng hóa hoặc nhãn hiệu dịch vụ tốt sẽ hoạt động có hiệu quả nhất khi liên hệ với một chiến lược cho toàn bộ doanh nghiệp và cho nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chẳng hạn như Khu nghỉ cây Banyan được xây dựng trên một nền tảng vững chắc: Cặp vợ chồng người Singgapo, chồng Hokwon Ping, vợ Claire Chiang đã từng sống ở Yung Shue Wan hay còn gọi là Vịnh Cây Banyan ở Hồng Kong. Vùng này đã từng là nơi nghỉ mà họ có cảm tình. Trong quá trình xây dựng thành công mạng lưới khu nghỉ có nước khoáng chữa bệnh của mình, họ đã hiểu rằng một nhãn hiệu hàng hóa và lô gô tốt là rất quan trọng. " Chúng tôi muốn tạo ra cái gì đó gợi ra một số hình ảnh lãng mạng, trẻ trung, thân mật trong tâm trí của mọi người. Mọi việc mà chúng tôi đã làm đều cố để đạt được điều đó". Họ đã chọn "Banyan tree-resorts" làm nhãn hiệu dịch vụ của họ, nhưng họ biết rằng khi sử dụng tên một loại cây quen thuộc thì nhãn hiệu hàng hóa của họ cũng phải có chỗ đứng như là sự thể hiện một cái gì đó đặc biệt, ngược lại cái tên này có thể bị chủ nhân của bất cứ một khách sạn thiếu thận trọng nào đó chọn để sử dụng và bị giảm giá trị bởi thiếu tiện nghi, phục vụ chất lượng thấp kém. Họ đã xây dựng hầu như từ đầu các khu nghỉ của mình và đảm bảo chắc chắn rằng những đặc điểm riêng biệt, gây cảm tình của khu nghỉ được duy trì để thể hiện sự sang trọng lớn. Họ từ chối li xăng nhãn hiệu hàng hóa, kiên định trong việc điều hành các khách sạn của mình thay vì thuê người ngoài quản lý, đồng thời, họ đã từ chối một số cơ hội. Họ đã nhận được một đền đáp trong việc duy trì nhãn hiệu ở mức độ nhỏ và mang tính đặc quyền. Vào năm 1999 Công ty tư vấn xây dựng nhãn hiệu lớn đã xếp Banyan Tree Resorts vào vị trí thứ 18 trong danh sách 50 nhãn hiệu hàng đầu châu Á.

4. Tăng cường sự chung thủy của khách hàng và thích ứng với cạnh tranh:

Một khái niệm về nhãn hiệu hàng hoá và marketing có mới liên hệ gần gũi là nhãn hiệu hàng hoá giúp tăng cường sự chung thuỷ của khách hàng. Những công trình nghiên cứu chỉ ra rằng việc giữ khách hàng cũng có hiệu quả để tạo thu nhập như việc thu hút khách hàng mới. "Giảm được 5% số khách hàng bỏ đi đã tạo thêm 85% lợi nhuận trong một chi nhánh ngân hàng, thêm 50% trong một công ty môi giới bảo hiểm và 30% trong một mạng lưới dịch vụ ô-tô“.” Do vậy, trong phạm vi nhãn hiệu giúp củng cố mới quan hệ với khách hàng, chúng có giá trị vô cùng đặc biệt. Một nhãn hiệu hàng hoá phàn ánh hình ảnh về cái mà công ty thể hiện và về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Nó thể hiện uy tín mà một nhãn hàng đã đạt được nhờ những hình thức đầu tư vào chất lượng sản phẩm như đã trình bày trước đây trong nội dung này. Lợi ích chính của nhãn hiệu hàng hoá là hình ảnh tốt đẹp, sự chấp nhận và niềm tin mà người tiêu dùng gắn với công ty và khả năng của công ty đó để giúp đảm bảo một sự chung thuỷ lâu dài của khách hàng.

Một công trình nghiên cứu kinh điển về việc sử dụng nhãn hiệu hàng hoá nhằm củng cố lòng chung thuỷ của khách hàng là câu chuyện về nhãn hiệu Kodak™. Một chiến dịch có hiệu quả đã được tiến hành trong nhiều năm để gắn nhãn hiệu Kodak™ với loại phim chất lượng cao được tin là có thể chụp được những chi tiết vô hình và ngắn ngủi của "sự thoải mái trong nhà" và quan hệ gia đình. Một mục tiêu chính của chiến dịch quảng cáo thành công này là truyền đạt đến khách hàng bức thông điệp rằng phim Kodak™ quen thuộc, đảm bảo và có thể tin cậy được. Người ta hy vọng rằng việc những khách hàng đã thường xuyên nhìn thấy phim Kodak™ được gia đình họ sử dụng khi họ lớn dần lên sẽ khuyến khích họ mua phim Kodak™ để chụp ảnh cho gia đình riêng của họ, thay vì thử lựa chọn nhãn hiệu mới dù có thể rẻ hơn.

Nhãn hiệu hàng hoá có thể được sử dụng để chống phá giá (bán sản phẩm thấp hơn chi phí nhằm loại bỏ một bên cạnh tranh ra khỏi lĩnh vực kinh doanh) cũng như để chống những hành vi kinh doanh không lành mạnh khác, chẳng hạn như việc một bên cạnh tranh bán sản phẩm có chức năng tương tự nhưng chất lượng thấp hơn với giá dưới mức chi phí hoặc giá rất thấp, kinh doanh dựa trên uy tín của một công ty khác nhằm giảnh được ưu thế cạnh tranh. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn người bán sản phẩm chất lượng thấp loại trừ người bán sản phẩm chất lượng cao là sử dụng tên nhãn hiệu. Một nhãn hiệu mạnh mang lại cho người sản xuất ra hàng hóa chất lượng cao hơn một cơ hội để thông báo cho người tiêu dùng tiềm năng về sự vượt trội của sản phẩm đó.

5. Tăng thu nhập từ việc bán sản phẩm:

Bên cạnh việc tăng lượng bán, nhãn hiệu hàng hoá có thể dùng để tăng thu nhập từ việc bán sản phẩm vì khách hàng có thể sẵn sàng trá giá cao hơn để mua sản phẩm, nếu họ cảm thấy sản phẩm cũng như chất lượng và đặc tính của nó - do một nhãn hiệu hàng hoá có uy tín truyền đạt - đáng giá như vậy. Doanh nghiệp sử dụng nhãn hiệu hàng hoá để tách biệt sản phẩm nhằm chỉ ra sự vượt trội về mặt chất lượng cũng như sự khác biệt về tính chất và đặc điểm. Nhãn hiệu hàng hoá tạo cho công ty khả năng chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ có yêu cầu cao hơn, thể hiện cho khách hàng thấy rằng sản phẩm của họ là sản phẩm hấp dẫn đối với những khách hàng khó tính, có yêu cầu thẩm mỹ cao hơn hoặc ưa "thị hiếu' hợp mốt hơn. Nhãn hiệu hàng hoá thậm chí có thể thông báo rằng một doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận sự rủi ro mà những công ty khác không muốn, nhằm đạt được mức độ cao hơn về chất lượng hoặc sự đổi mới.

Một ví dụ lý thú về chiến lược nhãn hiệu hàng hoá như vậy có thể thấy trong trường hợp nhãn hiệu Asahi Dry™ của Asahi Beer. Asahi đã nhận ra rằng khách hàng Nhật đánh giá sự đổi mới như một phẩm chất độc lập. Do vậy Asahi đã xúc tiến quan niệm cho rằng bia mang nhãn hiệu hàng hoá mới "Dry" của họ là đổi mới gần đây nhất tạo ra một sản phẩm mới trong mặt hàng bia . Chiến dịch kéo dài suốt thập kỷ vừa qua này, được coi là đã "thay đổi hoàn toàn bia Nhật", chào hàng một "khẩu vị thay đổi" làm cho người tiêu dùng Nhật bây giờ thích cảm giác "nhẹ và khô" hơn, giúp cho Asahi chiếm được thị phần lớn nhất tại Nhật lần đầu tiên vào năm 2001.

Cảm ơn quý khách đã gửi yêu cầu đến Công ty Luật Minh Khuê, trên đây là nội dung tư vấn của Công ty, nội dung tư vấn có giá trị tham khảo, nếu còn vấn đề mà quý khách hang còn chưa rõ xin vui lòng liên hệ đến tổng đài của Công ty Luật Minh Khuê 1900.6162 hoặc vui lòng gửi tin nhắn đến email [email protected] để được giải đáp thắc mắc. Trân trọng!

>&gt Xem thêm:  Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, thành lập công ty nhanh

Bộ phận tư vấn pháp luật - Công ty Luật Minh Khuê

>&gt Xem thêm:  Nên lựa chọn loại hình hộ kinh doanh cá thể hay mở doanh nghiệp ?

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Chiến lược được hiểu là gì?

Trả lời:

Chiến lược là việc tạo dựng một vị thế duy nhất và có giá trị nhờ việc triển khai một hệ thống các hoạt động khác biệt với những gì đối thủ cạnh tranh thực hiện.”

Câu hỏi: Cạnh tranh được hiểu là gì?

Trả lời:

 Cạnh tranh là sự ganh đua giữa các chủ thể kinh tế nhằm giành lấy những vị thế tạo nên lợi thế tương đối trong sản xuất, tiêu thụ hay tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ hay các lợi ích về kinh tế, thương mại khác để thu được nhiều lợi ích nhất cho mình.

Câu hỏi: người tiêu dùng là gì

Trả lời:

Người tiêu dùng là người mua, sử dụng hàng hóa, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của cá nhân, gia đình, tổ chức.

Adblock test (Why?)



source https://luatminhkhue.vn/viec-su-dung-nhan-hieu-hang-hoa-o-tam-chien-luoc-trong-doanh-nghiep.aspx

COMMENTS

Name

ALTCOIN,1,Biệt Thự,1,Bitcoin,9,BlockChain,3,Các Loại Đầu Tư Tiền Ảo,1,Cafe Thư Giãn,34,Chứng Khoán,22,Cộng Đồng Môi Giới,43,Doanh Nghiệp,50,Doanh Nhân,33,Dự Án,77,Ethereum,12,Gallery,20,ICO,1,Kiến Thức,70,Kinh Tế-Tài Chính,126,Lời Khuyên Đầu Tư,38,Marketing,4,Nhà Đẹp,869,Nhận Định,13,Phong Thủy,20,Quảng Cáo,65,Sàn Giao Dịch Tiền Ảo,12,Tiền Ảo,261,Tin BĐS,5527,Tin Tức,426,Trẻ Nhỏ,2,Tư Vấn Luật,1918,Tư Vấn Sức Khỏe - Y Tế,5575,Văn Hóa - Thiền,17,Văn Phòng-ShopHouse,4,Ví,3,Videos,19,VietNam News,2,Xu Hướng,1,
ltr
item
PhoNha: Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa ở tầm chiến lược trong doanh nghiệp?
Việc sử dụng nhãn hiệu hàng hóa ở tầm chiến lược trong doanh nghiệp?
https://cdn.luatminhkhue.vn/LMK/articles/83/416701/viec-su-dung-nhan-hieu-hang-hoa-o-tam-chien-luoc-trong-doanh-nghiep-416701.jpg
PhoNha
https://www.phonha.com/2021/05/viec-su-dung-nhan-hieu-hang-hoa-o-tam.html
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/
https://www.phonha.com/2021/05/viec-su-dung-nhan-hieu-hang-hoa-o-tam.html
true
3453152832678417103
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts Xem Toàn Bộ Đọc Tiếp Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS Xem Toàn Bộ Bạn Nên Xem LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy